Tư vấn quản lý – marketing cửa hàng

Tư vấn quản lý – marketing cửa hàng

Là người kinh doanh biết nắm bắt xu hướng, bạn sẽ đầu tư vào marketing để thu hiệu quả vì đây là yếu tố quyết định việc khách hàng có tìm đến với quán cafe của bạn hay không.

Tư vấn quản lý – Đầu tư vào marketing không phải là việc bạn đổ tiền vào đó mà chính là cách để bạn thỏa mãn những nhu cầu của khách hàng, lấy cơ sở để bán thức uống và các dịch vụ đi kèm. Dựa trên cơ sở nguyên tắc cơ bản trong marketing, những quán cafe mới sẽ có những kế hoạch riêng để thu hút và giữ chân khách hàng

Marketing để quán cafe mới của bạn luôn đông khách

Sản phẩm chất lượng hạ gục sự khó tính

Menu là linh hồn của bất kì quán cafe nào nên cần có sự mới mẻ, khác biệt và thuận tiện cho khách gọi món. Nhiều khách thường phân vân rất lâu khi order nên quán café của bạn sẽ ghi điểm nếu như giúp khách vừa nhìn menu đã biết mình muốn gọi món gì. Đầu tiên bạn nên đánh dấu những món thường xuyên được gọi để gợi ý, có kí hiệu viết tắt, mô tả nguyên liệu chính để khách dễ chọn. Tiếp theo hãy tạo được sự hợp lí trong menu, món nào đi với món nào, chia nhóm thức uống ra sao, nhóm cafe, espresso được xếp trước sau đó đến nhóm trà, soda, smoothie… Bên trong mỗi nhóm là các thức uống liên quan với hương vị khác nhau hoặc thêm bớt nguyên liệu theo thứ tự để khách so sánh.

Giá cả đáp ứng mọi nhu cầu

Nghiên cứu giá cả để đưa ra mức giá hợp lí và thống nhất. Tùy vào nhu cầu của khách hàng mà đưa ra mức giá, khách mua mang đi sẽ khác với khách ngồi tại quán hoặc uống nóng sẽ khác với uống đá, chia size thức uống với mức giá khác nhau để khách dễ chọn. Những ngày lễ, những khung giờ vắng khách cần thay đổi mức giá hoặc đưa ra các chương trình khuyến mãi để thu hút khách hàng.

Tiếp thị để tiếp cận

Xây dựng và đưa bộ nhận diện thương hiệu đến gần với khách hàng bằng mọi cách. Bao gồm logo, màu sắc chủ đạo, các thiết kế như ly thức uống, túi đựng, hóa đơn, menu… Thiết kế cần phải đẹp và độc đáo để tạo điểm nhấn riêng. Chính những nhận diện thương hiệu này sẽ giúp khách hàng nhớ đến, việc còn lại là bạn cần làm mọi cách để nhiều khách hàng nhìn thấy, biết đến quán café của mình nhất có thể, từ đó tìm hiểu và sử dụng dịch vụ.

Chọn bộ nhận diện thương hiệu, khai thác các trang mạng xã hội để tiếp cận khách hàng

Tập trung quảng bá trên thông tin chính thức của quán như facebook, instagram để vừa đưa hình ảnh của quán đến khác hàng hơn vừa là nơi trao đổi thông tin, nắm bắt nhu cầu của khách hàng để kịp thời đáp ứng. Tổ chức những chương trình để tạo nên sự kết nối, xây dựng cộng đồng cho quán như các cuộc thi pha chế, làm bánh, âm nhạc…

Chinh phục mọi thị trường

Dựa vào tính chất sản phẩm, điều kiện về địa điểm để có được phân khúc thị trường để bạn bán thức uống. Tuy nhiên bạn không nên chỉ tập trung vào một nhóm khách hàng mà cần mở rộng, phát triển đến những đối tượng khách hàng tiềm năng khác. Một quán café dành cho giới trẻ vẫn có thể là điểm dừng chân của dân văn phòng và các gia đình, quan trọng là cách bạn lồng ghép dịch vụ như thế nào cho khéo léo.

Không gian của quán có thể độc đáo để chiều lòng khách hàng mục tiêu nhưng cũng cần có những khoảng biến tấu để dùng cho khách hàng tiềm năng khi cần. Đối tượng khách hàng mục tiêu của bạn là giới trẻ nhưng trong menu nhất định phải có một vài món mà trẻ em mà người lớn tuổi có thể dùng được. Chính điểm tinh ý này của bạn sẽ tạo được ấn tượng tốt với khách hàng.

Quy trình thống nhất để vận hành tốt hơn

Bạn cần phân công rõ nhiệm vụ của nhân viên khi làm việc và linh hoạt xử lí những tình huống liên quan đến khách hàng như hỗ trợ khách, khách phàn nàn…

Quy trình làm việc và cách xử lí với các tình huống này sẽ xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp cho quán café của bạn. Chẳng hạn nếu khách yêu cầu đổi thức uống hoặc phục vụ ghi nhầm order thì phải xử lí như thế nào? Bạn hoàn toàn có quyền chọn cho mình cách xử lí theo đúng thống nhất từ ban đầu để tạo nên một quy trình chuyên nghiệp. Tuy nhiên vẫn nên có những ngoại lệ trong những trường hợp nhất định để khách cảm thấy thoái mái, được trân trọng và thấy rằng quán cafe họ chọn thật tâm lí, dễ thương.

——————————

HST SERVICE TEAMWORK – Đồng hành cùng bạn!

77 Lê Ngô Cát – Tp Huế

0905.28.58.59 – 0827079777

Trả lời

PHP Code Snippets Powered By : XYZScripts.com
0827 079 777