Phần 2: Nguồn tài chính dành cho quán cà phê nguyên chất

Nguồn tài chính danh cho quán cà phê nguyên chất cũng là phần quan trọng trong quá trình thai nghén ý tưởng quán cà phê mới của riêng bạn. Để huy động tài chính cho dự án, bạn có một trong hai cách cơ bản:

  • 1. Sử dụng 100% nguồn tiền của chính bạn
  • 2. Sử dụng một phần nguồn tiền của bạn và phần còn lại bạn sẽ kêu gọi đầu tư thêm (chung vốn) từ các nhà đầu tư khác.

Lợi thế của phương thức 1 là bạn sẽ không bị chi phối quá mạnh mẽ bởi ý kiến của những người khác. Bạn sẽ có toàn quyền quyết định đối với các vấn đề kinh doanh của quán và không bị căng thẳng bởi các xung đột do mâu thuẫn ý kiến giữa các đối tác chung vốn.

Tuy nhiên bạn sẽ phải gánh chịu 100% rủi ro về mặt tài chính. Nghĩa là, khi quán cà phê thành công, thất bại hay phát sinh các khoản lời, khoản nợ, bạn sẽ hưởng hoặc chịu 100% các khoản này. Áp lực tài chính trong trường hợp này khá lớn nếu bạn chưa thực sự có nhiều kinh nghiệm và sự trải nghiệm trong lĩnh vự kinh doanh.

Song nếu bạn rất tự tin thì phương thức này sẽ mang lại cho bạn cơ hội hưởng lợi 100% từ những nỗ lực và quyết định kinh doanh của mình.

Lợi thế của phương thức 2 là bạn sẽ chia sẻ rủi ro tài chính với những người góp vốn chung và có thể có sự hỗ trợ về mặt ý tưởng, nhân lực từ chính những người góp vốn chung này. Tuy nhiên, bạn sẽ phải chịu sự chi phối về mặt ý kiến và chia sẻ quyền quyết định đối với các vấn đề kinh doanh.

Đồng thời, mâu thuẫn giữa những người góp vốn chung có nhiều khả năng xảy ra trong quá trình tạo dựng và điều hành quán. Do đó, để hạn chế tối đa những bất đồng, bạn nên cân nhắc lựa chọn kĩ những người chung vốn và phân công nhiệm vụ, các mảng phụ trách rõ ràng cho từng người.

Điều này giúp cho những người góp vốn có thể bình tĩnh giải quyết vấn đề và cùng nhau xây dựng, phát triển quán ngay cả khi bất đồng ý kiến xảy ra. Trong trường hợp xấu nhất, bạn có thể làm sứt mẻ tình cảm hoặc đánh mất mối quan hệ tốt đẹp với những người góp vốn chung.

Trả lời

PHP Code Snippets Powered By : XYZScripts.com
0827 079 777