Để Kinh Doanh Cà Phê Thành Công Thì Cần Làm Từ Tâm

Để Kinh Doanh Cà Phê Thành Công Thì Cần Làm Từ Tâm

Hiện nay trên thị trường có không ít thương hiệu cà phê nổi tiếng. Và sức cạnh tranh cũng vô cùng cao. Vậy tại sao vẫn luôn có không ít những thương hiệu “mới” vẫn thành công và vượt trội. Câu hỏi đặt ra sẽ là: “vì sao họ lại thành công như vậy?”.

1. Dịch vụ

→Dịch vụ luôn là yếu tố vô cùng quan trọng cho sự thành công của một loại hình kinh doanh. Cụ thể để dễ hiểu ta có thể thấy CHUỖI CÀ PHÊ LỚN chính là một tấm gương. Họ luôn có những chính sách huấn luyện, đào tạo nhân viên một cách thân thiện, nhiệt tình và chuyên nghiệp.

→Từ cấp nhân viên phục vụ, đến pha chế, quản lý,… tất cả đều được quy về chung theo một kiểu văn hóa thân thiện, chào hỏi nhiệt tình, chuyên nghiệp. Từ những cử chỉ, hành động, ánh mắt,… tất cả đều tạo được thiện cảm, không gian riêng cho khách hàng. Và khi cần, họ sẵn sàng làm người tâm giao với khách, vui vẻ, thân thiện không kiêu ngạo.

→Tất cả, cần được tạo ra từ sự chân thực, từ tâm, chứ không thể giả tạo. Nếu không thể thân thiện, hiểu chuyện từ tâm thì có nghĩa người đó không hợp với môi trường nhân viên của CHUỖI CÀ PHÊ LỚN

→Đây là một văn hóa rất hay, các nhà kinh doanh có thể tham khảo.

2. Chính sách điều hành:

→Nên trao quyền hạn cho nhân viên. Tạo trách nhiệm và cũng không quên tạo những động lực cho họ.

→Khi bạn trao cho họ một quyền hạn nhất định thì họ sẽ cảm thấy mình tồn tại có ý nghĩa, mình có nghĩa vụ phải làm gì đó cho bạn. Vừa có quyền lại có động lực, thì chắc chắn những con người ấy sẽ luôn cố gắng hết mình để làm việc cho bạn. Đôi bên cùng tiến!

→Lại lấy thí dụ điển hình như CHUỖI CÀ PHÊ LỚN. Họ có chính sách rất khi và độc lập. Được đi vào triển khai năm 2015 cho đến bây giờ, đó chính là trao 15%  cổ phần cho cấp cửa hàng. Đồng thời cũng giao quyền quản lý cho họ. Để họ tự mình nghĩ cách quản lý, hoạt động cho cửa hàng của mình. Tuy nhiên vẫn cần hoạt động dựa trên văn hóa chung của toàn hệ thống cửa hàng.

→Đây cũng là một trong những chính sách vô cùng hay và thú vị. Một vài cách tạo động lực khác: Thưởng hàng tháng tùy mức doanh thu, du lịch, nghỉ những ngày lễ, tổ chức party,…

→Hãy đặt mình vào vị trí của nhân viên, bạn sẽ thấy họ cần gì, muốn gì và sẽ làm như thế nào tùy vào mỗi cách ứng xử, đường đi, chính sách của bạn.

→Muốn kinh doanh thành công hãy đặt tâm vào cảm nhận: cảm nhận tâm lý khách hàng, tâm lý nhân viên và thị trường nói chung.

———————————————–

HST SERVICE TEAMWORK ĐỒNG HÀNH CÙNG BẠN!

Tư vấn kinh doanh và dịch vụ setup: 0905 28 58 59 – 0827 079 777(Mr Hoàng Anh)

Trả lời

PHP Code Snippets Powered By : XYZScripts.com
0827 079 777