3 Cách đánh bọt sữa không cần dùng máy

Bạn muốn có một tách cappucino hay latte ở nhà với lớp bọt thật bông mịn ở trên cùng như bạn uống ở các quá cafe? Bạn hoàn toàn có thể làm được chỉ với một chiếc hũ thủy tinh, một bình pha cafe dạng nén, hoặc một cây tạo bọt cầm tay – không cần đến máy espresso hoặc bất cứ dụng cụ đắt tiền nào.


Phương pháp 1: Dùng hũ thủy tinh

Rót sữa vào hũ

Cho lượng sữa mong muốn vào hũ thủy tinh, loại có nắp đậy vừa khít với miệng hũ. Dùng loại sữa 2% béo hoặc không béo để tạo bọt tốt nhất. Có thể dùng hũ có bất kỳ thể tích nào nhưng lượng sữa rót vào đầy ½ hũ, vì sữa sẽ dầy lên và tăng thể tích sau khi được tạo bọt

Đậy nắp và lắc

Đậy chặt nắp hũ và lắc thật mạnh bằng tay trong vòng 30-60 giây. Bạn sẽ thấy sữa dày xốp lên và gần như tăng gấp đôi thể tích trong hũ.

Hâm nóng sữa 30 giây trong lò vi sóng

Mở nắp hũ và cho hũ sữa đã tạo bọt vào lò vi sóng trong 30 giây để cấu trúc sữa được giữ vững, đồng thời làm ấm sữa lại cho món cappucino của bạn.

Cho sữa và bọt sữa lên cafe

Dùng muỗng gạt nhẹ lớp bọt trên cùng ra để rót phần sữa lỏng vào tách cafe, sau đó múc bọt sữa lên trên cùng.


Phương pháp 2: Dùng bình pha cafe nén

Hâm nóng sữa 45 giây trong lò vi sóng

Rót lượng sữa mong muốn vào một chiếc ca hoặc hũ, cho vào lò vi sóng để hâm nóng trong 45 giây. Nên dùng loại sữa 2% béo hoặc không béo để tạo bọt tốt nhất.

Rót sữa đã hâm nóng vào bình nén

Dùng một bình pha cafe nén, được gọi là bình French press, bao gồm 1 bình đựng bằng thủy tinh và 1 cần pít-tông. Rót sữa đã hâm nóng vào bình.

Dộng sữa lên xuống trong bình

Dùng cần nén pit-tông của bình pha cafe để nhấn lên nhấn xuống qua lớp sữa trong bình liên tục cho đến khi sữa trông dày xốp hơ và gấp đối về thể tích.

Cho sữa và bọt lên cafe

Dùng muỗng để giữ lại phần bọt và rót phần sữa vào tách cafe của bạn trước, sau đó múc bọt sữa lên trên cùng.


Phương pháp 3: Dùng cây tạo bọt cầm tay

Rót sữa vào ca hoặc hũ

Bất kỳ ca hoặc hũ nào bạn dùng, đó phải có chất liệu an toan với lò vi sóng và không rót sữa quá ½ ca hoặc hũ. Dùng loại sữa 2% béo hoặc không béo để cho kết quả tốt nhất.

Dùng cây đánh bọt cầm tay đánh bọt sữa

Đặt cần đánh sữa nằm vào trong sữa, cầm chếch một góc để dễ tạo bọt tốt hơn và bật nút ON, đó có thể là một cây đánh bọt chạy bằng pin hoặc điện.

Hâm nóng sữa đã đánh bọt

Hâm nóng ca hoặc hũ sữa đã đánh bọt vào lò vi sóng trong vòng 30-45 giây

Rót sữa và bọt lên cafe

Rót thẳng cafe vào ca sữa của bạn hoặc làm như cách thông thường, rót sữa vào cafe sau đó cho bọt sữa lên trên cùng.

 

Trả lời

PHP Code Snippets Powered By : XYZScripts.com
0827 079 777